Tọa đàm kết nối chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường

Tọa đàm kết nối chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường

Ngày 09/12/2021, tại Phòng 215, nhà 39, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm kết nối chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường. Buổi tọa đàm được phối hợp tổ chức bởi Ban quản lý dự án “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (VWU), và Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC)- Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngoài điểm cầu Hà Nội, buổi tọa đàm còn được tổ chức tại các điểm cầu tại Ấn Độ, Đài Loan, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong nước.

Khách mời tham dự gồm các chuyên gia sở hữu trí tuệ, đại diện các Viện, Trường, Doanh nghiệp, cơ quan quản lý. Cụ thể như ông Nguyễn Sĩ Đăng – Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ, ông Phạm Đức Nghiệm - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ,  GS.TS. Nguyễn Quốc Sỹ - Viện Công nghệ VinIT, TS. Trương Minh Thái - Đại học Cần Thơ, TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Viện Cơ điện nông nghiệp, v.v…

Tại buổi tọa đàm, 23 công nghệ - sản phẩm – dự án đã được lựa chọn và tổ chức kết nối. Cụ thể như: công nghệ sấy plasma lạnh để xử lý nông sản, thực phẩm đã được kết nối với công ty sản xuất dược liệu khô; công nghệ chế biến sản phẩm từ cá được kết nối với công ty sản xuất cá tầm, cá hồi; công nghệ sấy thăng hoa được kết nối với sấy bột rau củ quả, trái cây; hệ thống quan trắc môi trường tự động được kết nối với kết nối 2 công ty thủy sản: Vinashin, Minh Dương …

 

tọa đàm trực tiếp

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm, vướng mắc trong việc kết nối tác giả, nhà khoa học, Viện, Trường với Doanh nghiệp như: hình thức sàn giao dịch công nghệ, các công ty giữ bí mật trong việc nghiên cứu phát triển, công nghệ thiếu tính khả thi, thiếu vốn, hệ thống tra cứu thông tin, trình độ nhân lực, khó khăn trong quản lý, sự cần thiết các loại hình tổ chức trung gian như VTTC, VCIC,….

 

kết nối trực tuyến tại tọa đàm

Buổi tọa đàm đã tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân có kết quả nghiên cứu khoa học, tài sản trí tuệ với tiềm năng thương mại hóa được tiếp cận, kết nối và hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ với với các nhà đầu tư, tổ chức/quỹ tài chính; thêm vào đó là chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, nâng cao năng lực về chuyển giao công nghệ, kết nối và thu hút đầu tư, xúc tiến thị trường cho các tổ chức, cá nhân.