Địa chỉ sua chua laptopsửa laptop thái hàsua chua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Ngày 17, tháng 08 năm 2018

notice
  • Joom!Fish extension not installed correctly. Plugin not executed
  • Joom!Fish extension not installed correctly. Plugin not executed

Tin tức & Sự kiện
PDF. In Email
  • Email
  • In ra
  • Về đầu trang

Hội thảo khoa học về Đánh giá trình độ công nghệ Lạng Sơn 2013

Ngày 20/12/2013, tại Lạng Sơn, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN) phối hợp với Sở KH-CN tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi hội thảo khoa học đánh giá trình độ công nghệ một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở KH-ĐT, Sở Công thương, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh…, và 30 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, lãnh đạo Sở KH-CN Lạng Sơn đã báo cáo quá trình khảo sát thực tế về trình độ công nghệ của các doanh nghiệp. Theo đó, thời gian qua, Sở KH-CN phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ đã lựa chọn 30 doanh nghiệp thuộc 4 nhóm ngành, lĩnh vực: khai thác khoáng sản, công nghiệp sản xuất (chế biến nông lâm sản), công nghiệp sản xuất (vật liệu xây dựng, cơ khí, điện), công nghiệp phụ trợ. Qua khảo sát thực tế, điểm trình độ công nghệ của các doanh nghiệp của Lạng Sơn chỉ đạt mức trung bình, một số chỉ đạt điểm trình độ công nghệ thấp.

Tại hội thảo này, đại diện các doanh nghiệp và đại diện ngành khoa học đã cùng thảo luận, góp ý kiến nhằm bổ sung thêm một số các tiêu chí đánh giá. Qua thảo luận, đại diện các doanh nghiệp đề nghị cần có một sự thống nhất về các phương pháp đánh giá, tiêu chí, chuẩn so sánh và thang điểm để việc đánh giá trình độ công nghệ được tiến hành chính xác hơn và dựa trên cùng một mặt bằng, từ đó việc so sánh các kết quả đánh giá giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực hay giữa các lĩnh vực khác nhau mới có ý nghĩa. Các doanh nghiệp đều khẳng định, buổi hội thảo khoa học này đã giúp các doanh nghiệp thấy được hiện trạng công nghệ của mình để có kế hoạch đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị của những sản phẩm do chính doanh nghiệp mình sản xuất ra.

Nguồn "Báo Lạng Sơn"