Địa chỉ sua chua laptopsửa laptop thái hàsua chua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Ngày 17, tháng 08 năm 2018

notice
  • Joom!Fish extension not installed correctly. Plugin not executed
  • Joom!Fish extension not installed correctly. Plugin not executed

Tin tức & Sự kiện
PDF. In Email
  • Email
  • In ra
  • Về đầu trang

Khai mạc chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012

Tối ngày 20/9/2012, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng Ủy ban KH&CN ASEAN, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đồng chủ trì tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 (International Techmart Vietnam 2012)

Tham dự Lễ khai mạc có: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân; các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng; Ủy ban của Quốc hội; các Bộ, Ban, ngành TW; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh thành, phố; các tổ chức KH&CN; các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn, báo chí.

Techmart năm nay đã thu hút được 479 đơn vị (trong đó, 449 đơn vị trong nước và 30 đơn vị nước ngoài) tham dự với tổng số 520 gian hàng, chào bán hơn 3.000 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm thuộc các lĩnh vực Nông - Lâm - Thuỷ sản - Chế biến thực phẩm, đồ uống; Cơ khí - Chế tạo máy; Điện - Điện tử - Tự động hoá; Công nghệ thông tin; Hoá chất - Vật liệu - Dược phẩm - Y tế - Xử lý môi trường và các lĩnh vực khác.

Điểm nổi bật của Techmart năm nay là bên cạnh các nước ASEAN và các nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc còn có sự tham gia của các đối tác đến từ các nước thuộc Cộng đồng Châu Âu, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Australia và Israel. Công nghệ, thiết bị của các nước chủ yếu tập trung vào những lĩnh vực: Công nghệ thông tin - truyền thông; Vật liệu mới; Năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng và các ứng dụng năng lượng nguyên tử vào đời sống; Chế biến lương thực – thực phẩm. Đây cũng là sự kiện nổi bật của Năm Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN - EU, một sáng kiến nhằm tăng cường hợp tác KH&CN giữa hai khu vực.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh và biểu dương các đơn vị đã tham gia tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam năm 2012. Việt Nam đang thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh. Vì vậy đòi hỏi phải phát huy mạnh mẽ vai trò của KH&CN, đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi các thành tựu KH&CN để KH&CN thực sự trở thành động lực then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội.

“Phát triển thị trường KH&CN là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời tăng cường gắn kết khoa học, phát triển với sản xuất, kinh doanh”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Techmart 2012 được tổ chức vào thời điểm Đảng Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị thông qua Nghị quyết về Phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, đồng thời đây cũng là hoạt động quan trọng hưởng ứng “Năm KH&CN ASEAN - EU 2012”.

Ngay trong đêm khai mạc, đã có 12 hợp đồng được ký kết với tổng giá trị hơn 62 tỷ đồng. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương, các quan khách trong nước và quốc tế cùng Ban Tổ chức đã đi thăm các gian hàng giới thiệu và chào bán sản phẩm.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012, có 5 hội thảo khoa học cũng sẽ được tổ chức: “Nghiên cứu đổi mới trong công nghệ xanh và an ninh lương thực”; “Các công cụ hỗ trợ nghiên cứu của Dự án ASEAN - EU và ý tưởng thành lập Mạng lưới các trung tâm xuất sắc của các nước ASEAN”; “KH&CN nông nghiệp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”; “Sở hữu trí tuệ, Chuyển giao công nghệ và Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng”; “KH&CN Cơ khí - Chế tạo máy phục vụ phát triển kinh tế xã hội”.

Tại các hội thảo khoa học, các đại biểu quốc tế và đại biểu trong nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong hoạt động đổi mới sáng tạo và sản xuất kinh doanh, gắn kết nhà nghiên cứu với doanh nghiệp. Đồng thời, đề xuất các biện pháp, chính sách khuyến khích các tổ chức nghiên cứu đưa kết quả nghiên cứu ra thị trường cũng như khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 hướng đến mục đích gắn kết nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm với chi phí thấp; tôn vinh năng lực KH&CN nội sinh; xúc tiến các hoạt động thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu, tạo lập và phát triển thị trường KH&CN; đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, thúc đẩy liên kết cùng hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững.

Techmart 2012 không chỉ trực tiếp hỗ trợ thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN, tăng cường hội nhập quốc tế về KH&CN mà còn là sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trước thềm Hội nghị Ban chấp hành TW6 (Khóa XI) dự kiến sẽ thông qua và ban hành Nghị quyết về Phát triển KH&CN phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.