Địa chỉ sua chua laptopsửa laptop thái hàsua chua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Ngày 16, tháng 08 năm 2018

notice
  • Joom!Fish extension not installed correctly. Plugin not executed
  • Joom!Fish extension not installed correctly. Plugin not executed

Kết nối cung - cầu công nghệ
Việt Nam – Nhật Bản: Thúc đẩy hợp tác về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả PDF. In Email
Ngày 15/5/2015 tại Hà Nội, Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1) – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) đã tổ chức Lễ bàn giao Phòng thử nghiệm (PTN) Tủ lạnh (thuộc dự án JICA - Nhật Bản).


Tổng cục trưởng TĐC Ngô Quý Việt phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự Lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh, Tổng cục trưởng Tổng cục TĐC Ngô Quý Việt, đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam Ngài Fumihiko Okiura và đại diện các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng cục trưởng Ngô Quý Việt cho biết, PTN Tủ lạnh thuộc Dự án Tăng cường Hệ thống và Hoạt động về Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn – Pha 2 về Tiết kiệm năng lượng và Dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Trong lĩnh vực TĐC, Nhật Bản và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ và đã có nhiều hoạt động trên các diễn đàn ISO, APEC, ASEAN,… Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Nhật Bản về tăng cường Hệ thống và Hoạt động Tiêu chuẩn, Hợp chuẩn thuộc khuôn khổ Hiệp định Hợp tác Đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (EPA). Hoạt động này đã được Chính phủ hai nước phê duyệt. Dự án JICA Pha 2 là sự tiếp nối thành công của Dự án JICA Pha 1. “Việc cung cấp thiết bị đã và đang được triển khai theo đúng lộ trình theo sự thống nhất của hai nước”, Tổng cục trưởng khẳng định.

Cũng theo Tổng cục trưởng Ngô Quý Việt, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Nhằm mục đích hình thành mạng lưới PTN tiết kiệm năng lượng, phục vụ cho Chương trình mục tiêu quốc gia trên. Nhật Bản đã hỗ trợ Tổng cục TĐC hai PTN bao gồm: 01 PTN hiệu suất năng lượng sản phẩm tủ lạnh thuộc QUATEST 1 (khu vực phía Bắc) và 01 PTN hiệu suất năng lượng sản phẩm máy điều hòa không khí thuộc QUATEST 3 (khu vực phía Nam).

Thay mặt Tổng cục TĐC, Tổng cục trưởng Ngô Quý Việt tiếp nhận các thiết bị thuộc PTN và đồng thời yêu cầu QUATEST 1 cần sử dụng hiệu quả các thiết bị được bàn giao nhằm phục vụ đắc lực cho các hoạt động KH&CN, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Được biết, PTN hiệu suất năng lượng sản phẩm tủ lạnh được xây dựng tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Hệ thống thiết bị thử nghiệm hiệu suất năng lượng cho tủ lạnh hiện đại, có độ chính xác cao đã được các cán bộ kỹ thuật của hãng sản xuất lắp đặt hoàn thiện. Các cán bộ thử nghiệm của QUATEST 1 đã được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Nhật Bản hướng dẫn sử dụng thiết bị, đào tạo về phương pháp thử nghiệm để đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại.


Toàn cảnh buổi LễCác đại biểu tham dự cắt băng tại buổi LễNgài Fumihiko Okiura trao Chứng nhận bàn giao cho Tổng cục trưởng Ngô Quý ViệtĐại diện JICA giới thiệu tính năng thiết bị của PTN với Thứ trưởng Trần Việt Thanh và Tổng cục trưởng Ngô Quý ViệtKỹ thuật viên của QUATEST 1 kiểm tra và điều hành PTN
>
Bế mạc hoạt động trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2013 - Thaibinh TechDemo 2013 PDF. In Email

Sáng ngày 16/8, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tổ chức tọa đàm và bế mạc chương trình trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2013. Các đồng chí: Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH và CN; Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

alt

Các đơn vị nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ vì đã có thành tích xuất sắc trong ứng dụng và kết nối cung - cầu công nghệ.

Buổi tọa đàm thu hút hơn 60 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với các nội dung trao đổi, thảo luận về công nghệ và nhu cầu hợp tác chuyển giao công nghệ. Đây là cơ hội để các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận nguồn cung công nghệ cao, góp phần thúc đẩy KH và CN phát triển.

Sau 2 ngày tổ chức, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã giới thiệu, trưng bày và trình diễn hơn 100 công nghệ mới, thiết bị tiên tiến thuộc các lĩnh vực chế tạo máy và tự động hóa; chế biến và bảo quản nông, lâm, thủy sản; sinh học, hóa chất và dược liệu... Đã có 19 hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết trị giá gần 200 tỷ đồng, trong đó tỉnh Thái Bình có 5 hợp đồng trị giá gần 30 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao thành công của chương trình, đồng thời khẳng định: thông qua các hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ trong cả nước nói chung, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng và Thái Bình nói riêng. Đồng chí mong rằng sau chương trình sẽ có nhiều công nghệ, thiết bị được kết nối, chuyển giao và ứng dụng rộng rãi, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ, tạo mối liên kết, trao đổi thông tin giữa bên cung và bên cầu công nghệ, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tại lễ bế mạc, các đơn vị có thành tích xuất sắc trong ứng dụng và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2013 đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH và CN.

Khai mạc hoạt động trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2013 - Thaibinh TechDemo 2013 PDF. In Email

 

Ngày 15/8, tại Thái Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình khai mạc chương trình trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2013.

 

Lễ cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: Minh Đức.

Chương trình trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ phục vụ phát triển KTXH vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2013 được tổ chức với chuỗi các hoạt động như: tổ chức hội thảo khoa học "Giải pháp thúc đẩy ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển KTXH vùng Đồng bằng sông Hồng"; Tọa đàm "Kết nối cung - cầu công nghệ góp phần phát triển KTXH vùng Đồng bằng sông Hồng"; đề xuất các biện pháp giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động thương mại hóa và chuyển giao công nghệ; trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Đọc thêm...
Khai mạc hoạt động giới thiệu trưng bày và trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2012 PDF. In Email

Hoạt động trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Trung Bộ 2012 nhằm hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương thông qua việc tìm kiếm, giới thiệu và kết nối công nghệ đáp ứng nhu cầu của các địa phương. Qua hoạt động này sẽ góp phần đẩy nhanh các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vào ứng dụng và thương mại hóa phục vụ đời sống và sản xuất. Đồng thời, đây cũng là dịp để các địa phương, đơn vị tham gia gặp gỡ trao đổi, hợp tác và đặt ra những nhu cầu của địa phương đối với các cơ quan quản lý, các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phát biểu khai mạc sự kiện trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Trung Bộ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh khẳng định: hoạt động lần này có ý nghĩa bổ sung cho các chợ công nghệ và thiết bị nhằm thúc đẩy nhanh sự phát triển của thị trường công nghệ, đặc biệt tạo tiền đề để trợ giúp các giải pháp công nghệ, thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp KH&CN. Hoạt động cũng góp phần giúp hình thành cơ chế chính sách và sự hỗ trợ kịp thời thông tin các chương trình quốc gia đối với nhu cầu thực tiễn phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Đọc thêm...
Chuyển giao công nghệ PDF. In Email

Thông tin đang được cập nhật !