HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI CUNG CẦU CÔNG NGHỆ, GIẢI PHÁP HỖ TRỢ PHÒNG DỊCH COVID-19

HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI CUNG CẦU CÔNG NGHỆ, GIẢI PHÁP HỖ TRỢ PHÒNG DỊCH COVID-19

Ngày 18/11/2021, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Công ty Cổ phần Airtech Thế Long - Tập đoàn Airtech Nhật Bản tổ chức buổi kết nối cung cầu công nghệ trực tiếp giới thiệu giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19.

Tham gia buổi kết nối, đại diện Trung tâm VTTC có ông Phạm Ngọc Hiếu, phó Giám đốc Trung tâm; đại diện phía Công ty Cổ phần Airtech Thế Long có ông Phạm Bá Hậu, Tổng Giám đốc điều hành và các lãnh đạo, các nhà chuyên môn thuộc các điểm cầu kết nối cung cầu công nghệ: Tuyên Quang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Phú Yên, trường Đại học Cửu Long, Đại học Nguyễn Tất Thành và một số doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến

Tại buổi làm việc, Ông Phạm Ngọc Hiếu, phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu khai mạc buổi kết nối và giới thiệu Trung tâm VTTC là đơn vị đồng hành cùng Công ty Cổ phần Airtech Thế Long trong lĩnh vực phổ biến, giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ, qua đó giúp đơn vị xây dựng và phát triển thương hiệu, hấp thụ và làm chủ công nghệ, đồng thời thúc đẩy cơ hội để phát triển và nhân rộng sản phẩm ứng dụng công nghệ vào cuộc sống.

Về phía Công ty Cổ phần Airtech Thế Long, phụ trách kỹ thuật của đơn vị đã trình bày, giới thiệu giải pháp hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19 bằng thiết bị khử khuẩn thang máy Airtech. Sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tính năng đặc biệt nhất của máy là thiết bị PlaMedi sử dụng plasma lạnh để tạo ra các hạt plasma phóng ra môi trường xung quanh có tác dụng phá hủy lớp vỏ protein bảo vệ của vi khuẩn và vi-rút, diệt khuẩn. Hệ thống có thể lọc bụi và loại bỏ hạt bụi kích thước dưới 0,3 nanomet, làm sạch không khí, an toàn với sức khoẻ con người trong khu vực thang máy. Theo kết quả thử nghiệm được chứng nhận bởi Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động, không khí được lọc sạch và khử khuẩn hoàn toàn đạt 99,999% trong khoảng 1 giờ. Sản phẩm, có tính năng ưu việt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, đồng thời phù hợp với điều kiện cũng như tình hình dịch bệnh tại Việt Nam.

Sau khi trình bày, Công ty đã nhận được nhiều sự trao đổi và phản hồi tích cực tại các điểm cầu kết nối, các nhà chuyên môn về sản phẩm máy khử khuẩn thang máy Airtech và mong muốn sẽ được công ty cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, đặc biệt là giá thành của sản phẩm để phổ biến sản phẩm vào cuộc sống.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Airtech Thế Long, ông Phạm Bá Hậu cảm ơn sự chia sẻ của các điểm cầu kết nối và mong muốn sản phẩm máy khử khuẩn thang máy Airtech sẽ là một giải pháp tốt trong hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19.