Đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm chuyển giao công nghệ nước ngoài vào Việt Nam

Đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm chuyển giao công nghệ nước ngoài vào Việt Nam

Ngày 24/8/2021, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ Việt Nam (VTTC) thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Cơ quan Xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc (CWIP) ký kết trực tuyến Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy kết nối và tìm kiếm chuyển giao công nghệ nước ngoài vào Việt Nam.

Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến với sự chứng kiến của ông Lê Hiệp Cường, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (Đại diện Khoa học và Công nghệ), Đại tá Phạm Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội, Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng. Theo thỏa thuận, hai bên đồng ý hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp mở rộng hợp tác kinh doanh trên toàn cầu thông qua các sự kiện kết nối song phương.

Các đại biểu tham dự buổi lễ qua các đầu cầu trực tuyến

Ông Lê Mộng Lâm - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho biết, hoạt động tìm kiếm chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm gần đây diễn ra rất sôi nổi và thu được nhiều kết quả khả quan, giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn công nghệ một cách hiệu quả, ngược lại doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tăng tốc xúc tiến phát triển thị trường Việt Nam. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ chính thức giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới và hiệu quả trong việc đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam.

Theo ông Baek Jung Han - Chủ tịch Cơ quan xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc cho biết, Việt Nam là quốc gia giao thương chính với Hàn Quốc và cũng là đối tác đầu tư thương mại lớn nhất trong số các quốc gia trọng tâm trong chính sách hướng Nam của Hàn Quốc. Cơ quan xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon đã xúc tiến giao lưu kinh tế không ngừng với Việt Nam đến nay. Đặc biệt, VTTC đã hợp tác với CWIP trong thời gian dài nhằm hợp tác công nghệ và mở rộng thị trường. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và đi tới ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay là một việc tất yếu và hết sức có ý nghĩa.

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên được ký kết lần này nhằm tăng cường mối quan hệ và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan. Thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác, ông Baek Jung Han mong rằng hai cơ quan tiếp tục hợp tác lâu dài, thúc đẩy chuyển giao công nghệ nhằm mở rộng các dự án quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp một cách thực chất.